Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2020, với chủ đề “Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại”

( Cập nhật lúc: 25/11/2020  )

Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2020, với chủ đề “Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại”

Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”, năm 2020. Chương trình năm nay được tổ chức tại 03 huyện, thành phố, tại huyện Chợ Đồn ngày 09/11, thành phố Bắc Kạn ngày 11/11 và huyện Pác Nặm ngày 12/11.

Các hoạt động được tổ chức bao gồm: Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, phát Thông điệp của Ủy ban ATGT Quốc gia, tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT, thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Chuỗi hoạt động do Ban ATGT tỉnh phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tổ chức đã có hơn 1500 người tham gia, thành phần tham gia là Cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS ở địa phương, Cán bộ, CCVC, người lao động của các cơ quan đoàn thể, các em học sinh…Ngoài ra, Ban ATGT tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan thành viên và Ban ATGT các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”, năm 2020 phù hợp với với điều kiện thực tiễn của địa phương.

Học sinh trường Tiểu học Đức Xuân – Tp. Bắc Kạn, nghe thông điệp “Tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2020” trong Lễ chào cờ sáng thứ 2.

Nhân dịp này, đại diện Ban ATGT tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Ban ATGT huyện Chợ Đồn, Pác Nặm và Ban ATGT thành phố đã thăm hỏi, động viên và tặng 14 phần quà với giá trị là 20 triệu đồng nhằm chia sẻ những đau thương, mất mát của người thân các nạn nhân thiệt mạng do tai nạn giao thông

Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2020 có thông điệp “Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại”, nhằm tưởng nhớ những người thiệt mạng do tai nạn giao thông. Đồng thời cảm thông, chia sẻ nỗi đau của người thân, gia đình người bị nạn; kêu gọi mọi người cần ý thức hơn, chấp hành các quy định về an toàn giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông; xót thương với những người đã mất mà hành động cho những người đang sống./.

 

Tác giả:  Hà Việt
Nguồn:  Ban ATGT tỉnh
Sign In
Chung nhan Tin Nhiem Mang