Sở Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động (Khối Văn phòng Sở) năm 2023 và tổng kết công tác năm 2022 triển khai nhiệm vụ năm 2023

( Cập nhật lúc: 06/01/2023  )

Sáng ngày 05/01/2023 Sở Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2023 (Khối Văn phòng Sở). Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Dương Ngọc Thuyết - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở;cùng các đồng chí Ban Lãnh đạo Sở; cùng toàn thể các cán bộ, công chức, người lao động Khối văn phòng Sở.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị được nghe các dự thảo: Báo cáo Kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCC - NLĐ năm 2022 Phương hướng nhiệm vụ năm 2023 Khối Văn phòng Sở; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2022; báo cáo công khai tài chính năm 2022 bên cạnh đó Hội nghị đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến, sửa đổi Quy chế chi tiêu nội bộ. Tại Hội nghị các ý kiến tham gia, đóng góp của toàn thể cán bộ, công chức người lao động đã được đoàn Chủ tịch ghi nhận và giải đáp thỏa đáng đặc biệt là các ý kiến tham gia sửa đổi bổ sung các quy chế chi tiêu nội bộ.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí Dương Ngọc Thuyết - Tỉnh ủy viên; Bí thư Đảng ủy; Giám đốc Sở đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của toàn thể cán bộ, công chức và người lao động Khối văn phòng Sở. Đồng thời đồng chí chỉ ra những hạn chế cần khắc phục và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Chiều cùng ngày 05/01/2023 Sở Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Dương Ngọc Thuyết - Tỉnh ủy viên; Bí thư Đảng ủy; Giám đốc Sở; cùng các đồng chí Ban Lãnh đạo Sở; các đồng chí Trưởng, phó phòng, ban chuyên môn cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở.Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Bộ GTVT; sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành, địa phương và sự chia sẻ của người dân. Ngành Giao thông vận tải (GTVT) đã triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2022 theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025; Chương trình hành động thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn ban hành kèm theo Quyết định số 66/QĐ-UBND ngày 15/01/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn; Chương trình hành động thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn ban hành kèm theo Quyết định số 50/QĐ-UBND ngày 14/01/2022 của Ủy ban nhân dân Bắc Kạn. Toàn ngành đã đoàn kết, thống nhất cao, nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ được giao năm 2022. Bám sát những mục tiêu trọng tâm về phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, giải ngân nguồn vốn đầu tư công; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước lĩnh vực giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh.Tăng cường kiểm soát tải trọng xe và hoạt động vận tải, người lái, hoạt động vận tải ổn định hơn, thông suốt, kịp thời, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt.

Cùng với đó đẩy mạnh công tác Cải cách hành chính nhất là thủ tục hành chính đảm bảo giải quyết nhanh chóng, kịp thời, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý hồ sơ công việc; thay đổi phương thức lề lối làm việc, thúc đẩy xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số.

Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Dương Ngọc Thuyết - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở biểu dương đánh giá cao về kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 đồng chí Giám đốc Sở mong muốn mỗi cán bộ, công chức, viên chức người lao động Ngành giao thông vận tải tiếp tục phát huy, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, nỗ lực rèn luyện phấn đấu hoành thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong năm 2023.

Tác giả:  Thu Lễ