Hỗ trợ xã Bản Thi mở 8,5km đường liên thôn

( Cập nhật lúc: 04/11/2015  )

Thực hiện Công văn số 2505 - CV/TU ngày 20/5/2015 của Tỉnh ủy về việc giúp đỡ các xã khó khăn xây dựng nông thôn mới, Sở Giao thông Vận tải đã thành lập Ban Chỉ đạo, triển khai kế hoạch giúp đỡ xã Bản Thi (Chợ Đồn) trong xây dựng đường giao thông nông thôn.

Bản Thi là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Chợ Đồn với tổng diện tích tự nhiên 6.499ha, có 8 thôn bản, trong đó tỷ lệ hộ nghèo chiếm gần 16%, hộ cận nghèo chiếm 6,4%. Đến thời điểm này, xã mới đạt 3/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới gồm: Tiêu chí số 1 về Quy hoạch; tiêu chí số 12 về Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên và tiêu chí số 15 về Y tế.

ảnh: Phùng Đức Hạnh

Việc thực hiện tiêu chí số 2 về Giao thông của xã còn gặp rất nhiều khó khăn. Trong tổng số 10km đường trục xã có 8km là đường cấp phối, chỉ có 2km được bê tông hóa nhưng đã xuống cấp trầm trọng. Đường trục thôn, liên thôn dài 29km thì có tới 28,4km đường đất. 3,85km đường ngõ xóm và 4,5km đường nội đồng đều là đường đất.

Qua quá trình khảo sát thực tế tại xã Bản Thi, Sở Giao thông Vận tải đã xây dựng kế hoạch giúp đỡ xã triển khai xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2020. Theo đó, Sở đã giúp xã tiến hành khảo sát, thiết kế lập hồ sơ Báo cáo kinh tế kỹ thuật công trình Đường trục xã Bản Nhượng – Hợp Tiến (Hỗ trợ phần kinh phí khảo sát, thiết kế tương đương 126 triệu đồng). Đồng thời, cử cán bộ kỹ thuật và bố trí khoảng 15 – 20 ca máy xúc giúp xã mở 8,5km nền đường 03 tuyến gồm: đường trục xã Bản Nhượng – Hợp Tiến (dài 1km), đường thôn Bản Nhài (dài 3,5km) và đường thôn Phiêng Lằm (dài 4km)./.

Nguồn:  Theo Báo Bắc Kạn