THÔNG BÁO

Về việc tổ chức hoạt động vận tải thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Thực hiện Quyết định số 359/QĐ-BGTVT ngày 22/3/2022 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về việc ban hành Hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải của 3 lĩnh vực (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải) đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Sở Giao thông vận tải thông báo và yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải đường bộ và đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn từ ngày 30/3/2022 như sau:

1. Phân loại, phạm vi đánh giá cấp độ dịch.

- Cấp 1: Nguy cơ thấp (bình thường mới) tương ứng với màu xanh.

- Cấp 2: Nguy cơ trung bình tương ứng với màu vàng.

- Cấp 3: Nguy cơ cao tương ứng với màu cam.

- Cấp 4: Nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ.

2. Hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy nội địa trên địa bàn có dịch ở cấp 1, cấp 2, cấp 3, cấp 4 được phép hoạt động nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo yêu cầu, hướng dẫn của Bộ Y tế và Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh.

3. Người điều khiển phương tiện (lái xe, phụ xe, nhân viên bốc xếp đi theo xe; lái thuyền), hành khách tham gia giao thông đường bộ và đường thủy nội địa phải đáp ứng các yêu cầu sau:

- Tuân thủ “Thông điệp 5K”; khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế.

- Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế.

- Xét nghiệm y tế, cách ly y tế: Thực hiện theo yêu cầu, hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND tỉnh.

4. Đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải, bến xe khách, bến thuỷ nội địa; đầu mối xếp dỡ hàng hoá khác trên địa bàn có dịch ở cấp 1, cấp 2, cấp 3, cấp 4 được phép hoạt động nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo yêu cầu, hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND tỉnh.

5. Trường hợp Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế ban hành quy định mới về phòng, chống dịch COVID-19 thì thực hiện theo quy định mới.