BÁO CÁO TUẦN

Tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy (Từ ngày 29/10/2020 đến ngày 05/11/2020)

I. TÌNH HÌNH TAI NẠN GIAO THÔNG

1. Đường bộ: Xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông. Hậu quả: 01 người chết, thiệt hại tài sản ước khoảng 02 triệu đồng; địa bàn xảy ra: huyện Ba Bể (QL.279). So sánh với tuần trước: số vụ bằng nhau (01/01), số người chết giảm 01 người (01/02).

2. Đường thủy: Không xảy ra. So sánh với tuần trước bằng nhau.

II. KẾT QUẢ CÔNG TÁC

1. Công tác tuyên truyền, ký cam kết

- Công an tỉnh: đưa 01 tin “Tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ tại xã Hà Hiệu” lên trang thông tin điện tử Công an tỉnh; tuyên truyền lưu động bằng xe loa tại điểm họp chợ và khu đông dân cư dọc tuyến QL.3 được 02 buổi; tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và các văn bản có liên quan 05 buổi, thu hút 897 người dân tham gia.

- Thanh tra Sở GTVT: thực hiện Kế hoạch số 28/KH-SGTVT ngày 29/4/2020 của Sở GTVT Bắc Kạn đã tổ chức tuyên truyền đối với 376 hộ gia đình trên ĐT.258B về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Tuyên truyền đối với gần 100 hộ gia đình về việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ tại xã Hà Hiệu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

2. Công tác tuần tra - kiểm soát, thanh tra – kiểm tra và xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông

2.1. Công tác tuần tra - kiểm soát, xử lý vi phạm của lực lượng Công an

- Kiểm tra, phát hiện và xử lý: 186 trường hợp vi phạm. Loại phương tiện vi phạm: Ô tô khách: 04 trường hợp; ô tô tải: 17 trường hợp; xe mô tô: 140 trường hợp; phương tiện khác: 25 trường hợp. Tạm giữ: 29 xe mô tô.

- Phạt tiền: 158 trường hợp = 131.950.000 đồng; tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 13 trường hợp. Trong đó: Chạy quá tốc độ quy định: 43 trường hợp; không có giấy phép lái xe: 20 trường hợp; thiết bị an toàn không đảm bảo: 10 trường hợp; sử dụng rượu, bia: 05 trường hợp; không đội mũ bảo hiểm: 38 trường hợp; các lỗi vi phạm khác: 97 trường hợp.

- Phát hiện qua phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ nhưng chưa lập biên bản, đã gửi thông báo đến chủ phương tiện: 06 trường hợp (lỗi chạy quá tốc độ quy định).

2.2. Công tác thanh tra - kiểm tra, xử lý vi phạm của lực lượng Thanh tra giao thông

- Thực hiện 03 cuộc thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm: xử phạt vi phạm hành chính 04 trường hợp với số tiền là 9.900.000 đồng, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 01 trường hợp.

- Đề nghị UBND xã Dương Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn xử lý 02 trường hợp vi phạm về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Lập biên bản xử phạt 01 trường hợp vi phạm về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

3. Công tác bảo đảm an toàn giao thông.

- Kết quả khắc phục hậu quả của thiên tai, mưa lũ: Trong tuần không xảy ra sạt lở taluy, gây tắc đường.

- Công tác đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình thì công công trình của các nhà thầu: trên tuyến QL.3C có 04 công trình đang thi công, QL.279 có 01 công trình đang thi công; 04 tuyến đường có công trình đang thi công là ĐT.258, ĐT.258B, ĐT.256, ĐT.257B. Các đơn vị thi công tuân thủ đầy đủ công tác đảm bảo ATGT và ATLĐ trên công trường, bố trí đầy đủ các biển báo, hệ thống ATGT và người phân làn giao thông trên các vị trí đang thi công./.

Tác giả:
Nguồn:  Ban ATGT